Quy trình đầu tư chứng khoán quốc tế cho người mới bắt đầu

Ngày nay, chứng khoán là một trong những lĩnh vực đầu tư tài chính phổ biến, thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều nhà giao dịch trên thế giới. Quá trình đầu tư vào cổ phiếu quốc tế cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu như trước đây, nhà đầu tư phải đến trực tiếp sàn giao dịch chứng khoán hoặc gọi môi giới để mua cổ phiếu thì hiện nay, việc mua/ bán cổ phiếu rất dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột, giao dịch sẽ diễn ra tức thì. Trong bài viết hôm nay, bạn sẽ học được cách đầu tư chứng khoán quốc tế an toàn và hiệu quả nhất.

Đầu tư chứng khoán quốc tế

Lợi ích của đầu tư chứng khoán quốc tế mang lại

Cơ hội kiếm tiền khổng lồ cho các nhà đầu tư tài chính

Nhìn chung, cổ phiếu có xu hướng tăng giá trong 100 năm trở lại đây. Mặc dù đã có những giai đoạn thị trường lao dốc và suy giảm, nhưng nhìn chung về lâu dài thị trường chứng khoán vẫn tăng trưởng khá ổn định.

Thị trường chứng khoán chịu sự biến động hàng ngày, nhưng theo thời gian, cổ phiếu có xu hướng tăng giá trị, do đó, các khoản đầu tư dài hạn sẽ tạo ra lợi nhuận rất lớn.

Tính thanh khoản cao

Chứng khoán là loại tài sản có tính thanh khoản cao thứ hai chỉ sau tiền mặt. Điều này thể hiện ở khả năng mua bán trên thị trường trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, chứng khoán có thể được chuyển đổi thành tiền mặt ngay lập tức và nhanh chóng.

Lợi ích của đầu tư chứng khoán quốc tế mang lại

Được đồng sở hữu công ty mà bạn yêu thích

Mua cổ phần có nghĩa là bạn sở hữu cổ phần trong công ty mà bạn đang mua cổ phần. Vì vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng có lợi thế là trở thành một trong những cổ đông của công ty. Cổ đông có quyền bỏ phiếu cho các thành viên hội đồng quản trị và các quyết định kinh doanh nhất định. Họ cũng sẽ nhận được một báo cáo để tìm hiểu thêm về công ty.

Bắt đầu sự nghiệp đầu tư với số vốn nhỏ

Không giống như đầu tư vào kinh doanh hoặc bất động sản, bạn chỉ cần một số vốn tốt để bắt đầu. Đầu tư vào cổ phiếu về cơ bản là một con đường dài hạn, đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ, nhưng nó cho phép bạn bắt đầu với một số vốn nhỏ.

Chỉ với một vài đô la mỗi ngày, tương đương với một tách cà phê vào buổi sáng, bạn có thể tiết kiệm một khoản nhỏ vào cuối tháng và sử dụng số tiền đó để đầu tư vào cổ phiếu. Đây là một cách tiết kiệm dễ dàng và là một khoản đầu tư hiệu quả trong tương lai.

Bắt đầu sự nghiệp đầu tư với số vốn nhỏ

Tuy nhiên, để thành công trong thị trường này không phải là điều dễ dàng cũng không dễ dàng, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới.

Nhà đầu tư chứng khoán quốc tế nên bắt đầu từ đâu?

So với thị trường chứng khoán trong nước, thị trường chứng khoán quốc tế mang lại nhiều cơ hội sinh lời hơn. Nhưng liệu giao dịch có khó khăn hơn không?

Trong lịch sử, các nhà đầu tư luôn phải giao dịch trực tiếp tại sàn hoặc gọi cho người môi giới để mua cổ phiếu. Với sự phát triển của Internet, khả năng đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán quốc tế không còn giới hạn đối với các nhà đầu tư.

Bạn có thể mua/ bán cổ phiếu thông qua nhà môi giới trực tuyến. Chỉ với một cú nhấp chuột, giao dịch được thực hiện ngay lập tức. Vậy các bước để đầu tư chứng khoán quốc tế cho người mới bắt đầu là gì?

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn nhà môi giới phù hợp cho mình

Khi bạn giao dịch chứng khoán lần đầu tiên, bước đầu tiên và rất quan trọng là chọn một nhà môi giới uy tín và phù hợp. Có nhiều tiêu chí để tìm kiếm ở một nhà môi giới. Trước hết, bạn cần kiểm tra tình trạng quy định của nhà môi giới mà bạn định sử dụng.

Hãy đảm bảo an toàn cũng như hạn chế rủi ro một cách tối đa cho vốn đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét thêm các yếu tố khác như: phí giao dịch, đòn bẩy, thủ tục nạp/ rút tiền, dịch vụ khách hàng,…

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Tài khoản chứng khoán là nơi lưu trữ tiền và tiến hành hoạt động kinh doanh. Để tham gia trao đổi, bạn cần tạo một tài khoản.

Bước 3: Thực hành đầu tư thường xuyên trên tài khoản demo

Giao dịch trên tài khoản demo là giao dịch mô phỏng cho phép thực hành mua bán mà không phải chịu rủi ro về vốn. Đây là nơi mà các nhà giao dịch ở mọi cấp độ có thể cải thiện kỹ năng giao dịch và kiểm tra tính chính xác và hiệu quả của chiến lược giao dịch của họ.

Bạn cũng có thể học cách theo dõi thị trường vì biểu đồ trong tài khoản ảo giống với biểu đồ thật. Do đó, bạn có thể thoải mái áp dụng các lý thuyết đã học của lĩnh vực chứng khoán mà không phải lo lắng về việc mất tiền thật.

Thực hành đầu tư thường xuyên trên tài khoản demo

Bước 4: Không ngừng học hỏi

Đầu tư vào chứng khoán không phải là trò chơi may rủi, việc trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng mới thực sự sẽ mang lại thành công cho bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chủ đề “Đầu tư chứng khoán quốc tế bắt đầu từ đâu?” Chúc các bạn đầu tư thành công nhé!

Trả lời