Link building là gì? Tầm quan trọng của liên kết trong SEO

Tốc độ hiện đại hóa đang khiến thế giới thay đổi theo từng phút thông qua mạng Internet. Cũng chính vì thế để đứng vững và phát triển trên các trang thông tin trực tuyến thì website của bạn phải mạnh để luôn duy trì thứ hạng cao. Yếu tố quan trọng để đóng góp cho điều này đó chính là các Link building. Việc xây dựng các liên kết trong SEO là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của chúng qua bài viết này!

Xây dựng Link Building hiệu quả

Link Building là gì?

Link Building là việc xây dựng liên kết giữa các trang web với nhau. Một trang web được nhiều lượt truy cập được lấy để liên kết đến trang web chính của bạn giúp chia sẻ giá trị và tăng thứ hạng trong SEO. Các siêu liên kết được sử dụng thông qua các công cụ như: web, search engine…

Nhờ các link liên kết bạn có thể dễ dàng di chuyển từ trang web này sang trang web khác một cách nhanh chóng, đây là cách các nhà quản trị web thường dùng thay cho các phương thức quảng cáo đắt tiền nhưng độ hiệu quả lại không hề kém. Công việc xây dựng liên kết tương đối khó và cần dành nhiều thời gian cho chúng. Thông thường các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin liên kết giữa các trang riêng lẻ để liên kết với toàn bộ trang web.

Link Building có ý nghĩa lớn đối với các website

Tầm quan trọng của liên kết trong SEO

Nhiều quản trị web luôn tìm ra các cách để tận dụng các liên kết chất lượng giúp web của họ thu được nhiều lợi ích. Vậy các liên kết trong SEO có tầm quan trọng như thế nào?

  • Đầu tiên các liên kết chất lượng từ các web được sự tin cậy cao từ khách hàng đồng nghĩa với lượng truy cập lớn nên do đó web chính của bạn có nhiều cơ hội để tăng hạng. Liên kết tự nhiên sẽ ngày càng đứng vững và được nhiều người click nếu bạn biết cách khéo léo cài chúng trong nội dung và ngữ cảnh phù hợp.
  • Liên kết trong SEO giúp xây dựng được mối quan hệ. Các trang web và block liên quan đều có thể biết đến bạn nhờ những liên kết ngoài như một phương thức tiếp cận đơn giản qua nội dung, mẩu tin hoặc một đồ họa thông tin. Đây còn được coi là cách thức để mở rộng mối quan hệ nhanh nhất, những người có tầm ảnh hưởng lớn sẽ biết đến và tin tưởng bạn hơn trong ngành, việc này đồng nghĩa với việc sản phẩm mà bạn đang kinh doanh sẽ được quan tâm hơn trong tương lai gần. Tuy nhiên trước tiên bạn nên chau chuốt phần thông tin, các giá trị tạo được qua liên kết của bạn rồi sau đó sẽ được mọi người ghi nhận và đánh giá cao.
  • Các liên kết khiến lượng truy cập tăng. Việc liên kết tốt từ một trang web khi có khách hàng ghé thăm sẽ dẫn đến số lượng truy cập tăng. Nếu kiên trì tạo liên kết đến nhiều trang như vậy cùng một lúc thì chắc chắn web chính của bạn cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn, qua đó doanh thu cũng như các lợi ích mà bạn có cũng tăng đáng kể.
  • Liên kết trang web giúp xây dựng thương hiệu. Khi có nội dung và hình ảnh hay, đặc sắc bạn sẽ dần tạo dựng được thương hiệu trong lòng của mỗi khách hàng khi ghé qua trang web. Hãy chắc chắn rằng phần nội dung phải thực sự hữu ích đối với người đọc. Bên cạnh đó bạn cũng cần cho ra các sản phẩm bài viết thường xuyên để giữ được sự tương tác lâu dài.
Tầm quan trọng của liên kết trong SEO

Các yếu tố chính của chiến lược xây dựng liên kết chất lượng là gì?

Bên cạnh các thuật toán, các yếu tố để tạo nên liên kết thành công rất cần được quan tâm. Dưới đây là các thành phần khi làm Link Building cho trang web của mình:

  • Liên kết theo ngữ cảnh: chúng có vai trò là nòng cốt của các liên kết. Ngữ cảnh khi đặt Links phải có liên quan và hướng đến nội dung trang web được trỏ đến. Các liên kết sẽ có đan xen trong bài sẽ được đánh giá cao hơn là đặt ở chân trang hoặc thanh hai bên của nội dung.
  • Web liên kết phải có liên quan. Mức độ liên quan nhiều hay ít sẽ quyết định số lượng truy cập tới trang của bạn. Càng có nội dung gắn kết và hữu ích càng tốt, ví dụ như: nếu bạn là một cửa hàng mỹ phẩm thì bạn nên có liên kết từ các trang đánh giá mỹ phẩm hoặc review mỹ phẩm mà bạn đang kinh doanh.
  • Quan tâm các các trang web có thẩm quyền cao để liên kết. Tạo mối quan hệ từ các web được đánh giá tốt và có lượng truy cập khổng lồ giúp bạn tăng thứ hạng web rất hiệu quả. Hãy cẩn trọng với nhiều trang có thẩm quyền thấp sẽ khiến web được liên kết đến bị hỏng, do đó bạn nên theo dõi sự thay đổi của hồ sơ backlink.
Yếu tố để xây dựng liên kết thành công

Tầm quan trọng của Link Building hay còn được gọi là các liên kết trong SEO theo thời gian sẽ giúp trang web của bạn đứng vững trong Google. Các công cụ tìm kiếm khác cũng sẽ có thể tìm đến trang của bạn nhanh hơn nhờ các liên kết tự nhiên có chất lượng được đánh giá cao. Hãy cùng xây dựng các liên kết ngay cho riêng mình hoặc bạn có thể mua Backlink chất lượng từ trang Mua Backlink để tiết kiếm được thời gian và chi phí ngay cho doanh nghiệp của mình nhé!